Nếu bạn là cô nàng yêu thích làm nail, thì không thể bỏ qua những tip chăm sóc móng chuyên nghiệp dưới đây. Trở thành chuyên gia chăm sóc móng tay “tại gia” không khó như bạn nghĩ đâu, bắt đầu ngay thôi nào!

Luôn giữ cho móng tay khô ráo

Lời khuyên của các chuyên gia làm móng là luôn giữ móng tay khô ráo vì môi trường ẩm ướt sẽ khiến vi khuẩn và nấm sinh sôi, hoàn toàn không tốt cho móng tay bạn chút nào!

Đảm bảo độ dài móng hợp lý

Hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ móng tay dài thì việc làm móng sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết thông tin quan trọng này chưa? Độ dài của móng tỷ lệ nghịch với độ bền!

Các chuyên gia luôn nhắc nhở rằng móng tay càng dài sẽ trở nên giòn và dễ gãy. Vì thế, hãy luôn cắt móng với độ dài hợp lý để giữ móng khỏe bạn nhé!

Làm sạch vùng da thừa quanh móng

Đừng tiếc tiền để sắm cho mình cây kềm cắt da xịn, nếu bạn không muốn việc chăm sóc móng của mình trở nên vô ích.

Trước khi cắt da, nhớ dùng kem dưỡng hoặc tinh dầu để làm mềm da xung quanh, giúp việc làm sạch da dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 

Dũa móng cẩn thận

Việc dũa móng tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không chú ý bạn có thể khiến móng hư tổn lúc nào không hay. Lưu ý tránh dũa móng quá nhanh hoặc dũa theo nhiều chiều lộn xộn sẽ khiến đầu móng bị xước và yếu.

Hãy dũa nhẹ nhàng từ điểm chính giữa của móng, rồi lần lượt chéo sang hai bên để có được bộ móng hoàn hảo nhất.

 

Không nên đổi màu sơn thường xuyên

Việc đổi màu thường xuyên sẽ khiến cho móng khô giòn và hư hại vì phải thường xuyên tiếp xúc với dung dịch tẩy sơn móng tay. Cách chăm sóc móng tay tốt nhất là nên đổi màu sơn 1 – 2 lần/ tháng thôi nhé!

 

Bổ sung chế độ dinh dưỡng giàu vitamin

Vitamin A, C rất quan trọng giúp móng tay bạn chắc khỏe. Vì vậy, đừng quên bổ sung dinh dưỡng hợp lý bằng chế độ ăn nhiều rau xanh đậm, uống 2 lít nước mỗi ngày để hạn chế tình trạng móng bị khô và hư tổn.